Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng nổi bật

Sau Một Cơn Bạo Bệnh Bạn Sẽ Nhận Ra Đâu Là Giá Trị Của Cuộc Đời Chính Bản Thân Bạn ! Không hề có ai theo bạn những lúc bạn có ngã rẽ của sự nghiệp, chỉ số đi xuống trầm trọng nhất của sự nghiệp "chắc bạn không tin nếu chưa từng trải qua" !!!

Sau Một Cơn Bạo Bệnh Bạn Sẽ Nhận Ra Đâu Là Giá Trị Của Cuộc Đời Chính Bản Thân Bạn !

Sau Một Cơn Bạo Bệnh Bạn Sẽ Nhận Ra Đâu Là Giá Trị Của Cuộc Đời Chính Bản Thân Bạn !
Không hề có ai theo bạn những lúc bạn có ngã rẽ của sự nghiệp, chỉ số đi xuống trầm trọng nhất của sự nghiệp "chắc bạn không tin nếu chưa từng trải qua" !!!

 Bạn biết đó cuộc sống này vố dĩ nó là cõi tạm, mà là cõi tạm thì chắc chắn không có gì gọi là thuộc về chính của mình, ngay cả sự sống... bạn có quyền hiểu theo ý bạn theo cách này hay cách khác hoặc là do điều kiện của chính bạn tốt hay chưa tốt khi có mặt trên cõi trần gian nay!

Đó! bạn thấy đó, tôi đã tô đậm từ trần gian như bên trên có nghĩa là tôi đang muốn gợi tả 2 từ ngữ ấy với nỗi niềm là một người từng cận kề với sự sống và sự ra đi khỏi cái cuộc sống tươi đẹp này. Theo như nhiều người có điều kiện lạc quan... ( Ai rồi cũng có ngày bế tắc dù giàu hay KHÓ ) chờ đi chắc chắn sẽ đến với bạn, không ai không trải qua đâu! UHM

Đi vào chủ đề chính nè! Ah thì nếu bạn là nam hay nữ bất kỳ 1 giới tính nào đi nữa ngoại trừ bạn đi rẽ về hướng tu trì hoặc bạn tách mình ra một dòng giới tính mới thì bài này không dành cho bạn.

Sau kết hôn!

  1. khi bạn sung sức nhất về nhiều mặt, tài chính nói toẹt ra là tiền nhiều í cộng việc bạn có cấp bậc cao, chắc chắn bạn sẽ là mục tiêu săn đuổi của cả bạn nam và nữ; họ theo bạn với nhiều nhu cầu lợi dụng bất kỳ. Có thể chỉ là được bạn nói chuyện cho vui, có thể học bạn cách ăn nói để vươn lên, có thể là rủ bạn đi nhậu, cafe chém gió. Họ sẵng lòng vui vẽ với bạn, bạn sẽ không cần tốn 1 đồng nào hết cho những cuộc vui chơi í !
  2. khi bạn họp team hoặc triển khai một điều gì đó có thể là cùng nhiều người hoặc có mặt sếp công ty của bạn, họ sẽ chờ bạn phát biểu rồi võ tay tán thành, cùng những lời chúc tụng bạn nói đúng hết hầu như không có 1 lỗi nào dù là nhỏ nhất, bạn có thể phê phán 1 ai đó rồi họ cùng ùa theo bạn và phán y chang bạn không khác từ gì + nói thêm nữa là theo ý tôi hay em gì đó anh A nói rất hợp lý cần xem xét a,b,c...gì gì đó! 
  3. nhưng rồi sau nà... ^.^ một ngày đẹp trời bạn bệnh không đi làm được và có thể nghỉ vô thời hạn kaka và bây giờ team của bạn lòi mặt chuột ra nà... bạn alo nhờ team của chính bạn quản lý và những team ruột mà ngày xưa luôn xem bạn là thần tượng ấy, xem họ có bắt máy không???. Rồi sao nữa nhỉ? những thằng được gọi là chí cốt của bạn í, lúc nào cũng nói như anh em không thể xa nhau, cái gì cũng tâm sự và giúp nhau mỗi việc đối phương cần trong những lúc khó khăn nhất, bạn chờ xem lúc bạn bệnh xuống thập tự nhất sinh í coi người bạn ấy có đến thăm bạn lần thứ 2 không chưa nói alo còn không thèm nghe máy à há! Ngộ nhỉ ^.^


Đó là còn chưa nói nhiều nhiều những cái được gọi là giá trị của bạn khi đỉnh cao của sự nghiệp thành công thì mọi chuyện có team lo hết giá trị của bạn là chỉ việc phán, đúng sai chưa cần đến nhưng bạn đúng trước là điều hiển nhiên.

Lúc bạn thành công thì đó không phải là từ bạn hết mọi chuyện... nó thuộc về những người thân nhất của bạn bao gồm ( vợ, chồng <> bố mẹ <> con cái ) điều hương cho bạn tốt lên và hãy cho họ một vị trí nắm giữ mọi quyền thời gian của bạn nếu họ có yêu cầu. Bạn biết rồi đó, cái gì cũng có cái hậu nó là mọi điểm kết của tất cả sự việc; bạn ít quan tâm vợ, một ngày nào đó vợ quan tâm người khác, con bạn sáng đi học cùng mẹ, chiều mưa tầm tả nó chờ người nhà đến đón và vô tình có một bạn hoặc ai đó trong trường hỏi nó sao tao không bao giờ thấy ba/mẹ mầy đón mầy mà lúc nào đón cũng là người về trễ nhất... thì bạn đủ hiểu con bạn nó nghĩ gì rồi đó; một nhát dao làm cho nó có thẹo tâm hồn suốt cuộc đời của nó!...

Bạn luôn đưa ra cái chủ đề cũ như quả đất đó là phải đi giao thiệp, quan hệ làm ăn với đối tác để lo cho vợ con thì về trễ là chuyện đương nhiên, nếu nghĩ như vậy bạn chỉ cần nghĩ vậy thôi mọi hạnh phúc của gia đình bạn đã được chính bạn (đào) nữa cái mồ chôn gia đình. Bạn nói tôi nói sai ah... thử đi tôi từng đi sớm về trễ và gia đình xuống đến bờ vực... cũng may là tôi sớm tĩnh sau ít thời gian nghĩ mình cần bước chân đi mà không cần quan tâm gia đình đang nghĩ gì !!!

Tiền nó quyết định tài của bạn à há... nào có sai đâu !!! Nhưng nà... con của bạn nó thật sự không cần quá nhiều tiền từ bạn đâu, hơn 90% dân Việt chúng ta là nông dân và cố gắng phấn đấu khá dần lên rồi cố cũng sẽ lên thôi; rất nhiều gia đình từ các nước phát triển có thật nhiều tiền nhưng họ chỉ lo cho con họ học hành thôi, tiền họ làm ra họ từ thiện hết không chia gì cho con cái, nhưng con họ vẫn thành công đó, còn người Việt chúng ta cố mà để lại cho con rồi trong chặn đường xây dựng gia đình nhiều gia đình dính nhiếu lỗi từ cha hoặc mẹ đưa gia đình vào đường khó khăn con cái chia lìa, anh chị em trong nhà tự nhiên phải đi cùng ba, rồi đi cùng mẹ... cớ sao vậy vậy nhỉ, sao bạn không nghĩ là lúc iu nhau í, 2 bạn tha thiết lắm hứa xanh tử với gia đình là chỉ có người đó mới phù hợp với bạn à há!!!

Chết cũng không thừa nhận!

Cái lỗi của chính bạn là ( bạo mệnh ) tư tưởng ích kỷ vậy thôi... sau cơn bệnh ấy gia đình bạn ko nát mới là điều phi thường với cuộc sống bây giờ, nữ không còn chụi nhịn nam nữa, họ cần bạn làm nhiều lắm (Tiền) <> (Tình) <> Trách nhiệm... Moá ơi không đơn giản đâu ! Tôi không dạy cho ai ý trong bài này, đây chỉ là chia sẽ của tôi và cũng là viết lại để tự nhắc nhỡ mình điều gì cũng phải hiểu! Tránh sai lầm không kiểm soát!!!Nhận xét

Bài xem nhiều trên blog !

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái...

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái... Một title qúa chính xác, lang thang trên net thấy bài này thật sự đó là kim chỉ nam cho các bật phụ huynh suy ngẫm về dạy con.

Câu chuyện của người lãnh đạo, đâu là cách cần thực hiện sai? hay đúng?...

Ba con sói đi đầu (Khoanh đỏ) là những con già hay bệnh. Đây là những con chậm chạp nên đi đầu với mục đích là tạo tốc độ di chuyển cho bầy sói. Mục đích chính là không có con nào bị bỏ rơi trong tình huống bầy sói bị tấn công.
Năm con trong nhóm khoanh màu vàng là những con khoẻ mạnh nhất và giỏi nhất. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ mặt trước của bầy sói, trong trường hợp chúng bị tấn công. Nhóm nằm giữa là nhóm luôn đc bảo vệ & an toàn trong tình huống có bất kỳ sự tấn công nào.
Nhóm 5 con sau (khoanh màu xanh) cũng là 5 con khoẻ mạnh và giỏi nhất. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ mặt sau của bầy trong tình huống có tấn công bất ngờ từ phía sau.
Con cuối cùng. Đây chính là con ĐẦU ĐÀN. Nó đi sau cùng để bảo đảm là không có bất cứ thành viên nào trong bầy bị tụt lại phía sau. Nó luôn đi sau cùng để giữ cho nhóm luôn là 1 bầy đoàn kết & đi cùng 1 hướng. Nó đi sau cùng để có thể chạy nhanh ra bất cứ hướng nào để bảo vệ cho cả đàn trong tình huống xấu nhất.
Bài học: Lãnh đạo,không phải …

Sinh ra nghèo không là gì nếu chúng ta cố gắng

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn” Bill Gates...

Phần lớn chúng ta luôn nghĩ những thất bại của chúng ta không phải là lỗi của bản thân mà do khách quan mang lại. Điều này chắc chắn sẽ chẳng thay đổi được gì. Những người như thế khi gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ chỉ còn cách đổ lỗi cho hoàn cảnh, do khách quan và cứ như vậy, họ sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được.

Nếu muốn hoàn thiện, hãy nhận lỗi về mình. Chỉ như thế, con người mới có thể loại bỏ hết các yếu tố khách quan để đạt được thành công, tiến lên trong mọi hoàn cảnh. Nếu đổ lỗi cho khách quan thì con người đã bỏ qua cơ hội để thực hiện quyền duy nhất của mình trong cuộc đời, đó là quyền tự hoàn thiện. Chỉ có nhận lỗi về phía mình trước mỗi thất bại con người mới có thể nhìn nhận ra vấn đề một cách tổng thể để khắc phục cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan. 
Chỉ như vậy mới có thể thay đổi nhận thức, tư duy và tiến lên một tầng cao mới h…

Làm nghề có nên tự cao không? chọn có hay chọn không?

Ai cũng có một nghề cho bản thân, để nuôi bản thân và gia đình của mình... chắn ai cũng hiểu cần phải có cái này đó là nghề nghiệp. Chắn rồi không thể thiếu nó trong cuộc sống của mỗi người trong chúng ta. Nhưng cái quan trọng nhất đó là cái tôi của từng người, cái tự cao của từng người... ai cũng cho là đời không nên tự cáo tự đại gì chết là do cái miệng... và cũng gì cái miệng mà thành công, hãy nói ít đi và làm nhiều hơn..." Chưa chắn nhé, để làm tốt nghề thì phải học hỏi nhiều, khi học học nhiều thì phải share cho mọi người kinh nghiệm... đó là chia sẻ, và khi chia sẻ thì phải có cái tôi... đừng cứ lúc nào cũng nhẫn nhịn và bình đẳng thì xã hội không có trên dưới và người giỏi người dở, hãy cho họ biết là mình đỉnh, trong những cái đỉnh, đỉnh để dạy lại đàn em sau, không phải đỉnh để đi khoe mẽ là Ok...

7 điều cần nhớ trong bất cứ công việc nào bạn muốn phát triển

Quan tâm tới 7 điều này bạn sẽ thẳng tiến đến một nơi mà nhiều người ao ước đó là vị thế của gắng kết... hãy làm cho mình có được niềm vui chung, gì khi kết nối niềm vui luôn được nhân lên, và khi đó thành công và gắng kết sẽ giúp bạn sống tốt hơn trong thế giới này...
1. Bạn không thể thành công khi đơn độc. Câu chuyện nào kể về những thành công đều nói về những con người hết sức tương trợ lẫn nhau. Ai cũng có tài năng và điều kiện riêng biệt. Hãy làm những gì bạn làm tốt nhất và khích lệ mọi người phát triển trên “đất” của họ.
2. Sự bền chí luôn luôn thắng cuộc. Nếu không bỏ cuộc, bạn không thể nào thất bại. Khi gặp trở ngại, cố gắng tìm những con đường khác nhau để vượt qua. Hãy lắng nghe những lời đanh thép của Winston Churchill hét lên trong những giờ phút đen tối nhất của nước Anh: “Không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ bỏ cuộc.”
3. Mỗi ngày nên dành một chút thời gian để tập trung vào nội tâm. Có người gọi đó là THIỀN. Hãy lắng nghe những lời thì thầm tận đáy lòng của …

Thay đổi cuộc đời chính mình bằng những câu nói tuyệt vời của truyền nhân...

Dẫu rằng ai cũng có lý lẻ riêng, quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nhưng khi bạn muốn thay đổi thì dưới đây là những câu nói được xem là kim chỉ nam cho cuộc đời của bạn, được nhiều bậc truyền nhân dung đúc tạo thành giá trị chân lý của những người muốn thay đổi bản thân tích cực...!


1. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn.

2. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống.

3. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn.

4. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi”. Cũng đừng quên: Nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này.

5. Người ta hay bảo: “Đẹp trai không bằng chai mặt”. Cố gắng hoài cuối cùng cũng sẽ được vì cứ đứa nào nhây đứa đó sẽ thắng.

6. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn không thể.

7…

Cần xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào ???

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dần. Bạn có thể thực hiện những bài trắc nghiệm về nghề nghiệp. Dựa trên cơ sở năng lực, sở thích, quan điểm, nguyên tắc sống của bạn..., các trắc nghiệm sẽ đưa ra những tư vấn và dự đoán về nghề nghiệp hoặc nhóm ngành nghề phù hợp với bạn. 
Tuy nhiên, không nên tuyệt đối hóa việc chọn nghề qua việc làm bài trắc nghiệm. Việc chọn nghề còn phải xét đủ những điều kiện vật chất, xã hội, kinh tế... ở xung quanh ta, và phối hợp với nhiều phương pháp khác để đạt được hiệu quả cao nhất. 
Bạn hãy tận dụng các cơ hội để làm một số công việc liên quan tới nghề mình lựa chọn để khám phá năng lực, sở thích, tính cách bản thân mình có phù hợp với nghề đó hay không.Ví dụ: làm báo tường, viết bài gửi cho các báo... để xem mình có phù hợp với nghề báo không; làm thủ quĩ cho lớp để xem mình có phù hợp nghề kế toán không... 
Bạn …

Gia đình luôn là điểm tựa mỗi khi minh buồn và sự nghiệp có về đâu

Thì đó, xây dựng gia đình lúc 25 tuổi thật sự mọi chuyện không phải như mình nghĩ, trải qua rất nhiều chuyện đẻ phải cách xa, ai đi đường ai... tương lai bất định đó là những ngày có thể là khủng khiếp nhất của cuộc đời... ôi để có được hạnh phúc dù là rau cháo thật sự rất khó không dễ dàng cho bất kỳ là ai trên cỏi đời này...

Nhảy việc, bị cám dỗ bởi tiền và địa vị, con dao 2 lưỡi dành cho mọi người lao động

Cụm từ nhảy việc thật không mới với người mới vào đời sau thời gian mài mò trên giảng đường đại học. Ai trong chúng ta cũng có mơ ước, mà mơ được có công ăn việc làm tốt, tiền lương tốt, thu nhập tốt... và nhiều điều tốt nữa...

Nhưng không phải ai cũng được điều kiện may mắn như trên... mỗi người điều có điều kiện sống riêng, sự khởi đầu của từng cá nhân thật sự không hề dễ dàng...
Chọn mô hình doanh nghiệp vừa tầm với năng lực:
1. Khi bạn có giỏi trong giao tiếp thì hãy tìm công ty có khả năng đánh thức mọi tố chất ấy, ví dụ, sales, thị trường, tài chính, nhà đất.
2. Khi bạn là một tân sinh viên có đam mê mãnh liệt vào nghề nào đó, ví dụ cơ khí thì hãy bỏ cái áo trắng tinh, bỏ cái nịt đẹp mới mua đi, gì nghề kỹ thuật thật muốn giỏi phải lao vào... không thể đứng chỉ tay mà khá lên được.
3. Chọn quy mô công ty để đầu quân...! đây không phải ai cũng hiểu được, vừa lấy xong tấm bằng thì bạn cứ như đi trên mây, hoài bảo, năng lượng rất lớn, khí thế dân trào... kèm theo là ảo giác... làm …

Mục tiêu là gì, cần làm gì để đi đến mục tiêu đã chọn...

MỤC TIÊU:  Là đích đến mà bạn muốn đạt được. Ví dụ: Bạn muốn trong 1 tháng bạn sẽ có 100 triệu trong tay hoặc bạn để ý 1 cô gái dễ thương nào đó và bạn muốn người ấy là bạn gái của bạn trong tương lai thì đó chính là mục tiêu của bạn. 

Bạn luôn muốn đạt được điều mà mình mong muốn đó chính là mục tiêu. Ok! 
MỤC TIÊU PHÙ HỢP: Điều này phụ thuộc vào bạn đó.Phụ thuộc vào khả năng thực lực của bạn trong phạm vi thực tế đúng đắn.v.v... 

NGUYÊN TẮC: PHẢI CỐ GẮNG THỰC SỰ. Không nên đặt mục tiêu vượt quá khả năng mà bạn không thể đạt được nhưng có vài thứ bạn cố gắng sẽ được đấy! 

Thứ 1: Bạn phải ghi nó ra và dán nó lên phòng làm việc của bạn.
Thứ 2: Không nên lãng phí thời gian cho mục tiêu đó. 
Thứ 3: Nếu bạn chưa làm được thì hôm sau hãy tiếp tục làm nó, không nên bỏ qua mục tiêu mà bạn chọn.

Và bạn hãy bắt đầu đặt ra mục tiêu cho mình thử xem? cho dù bạn không hoàn thành nó một cách xuất sắc, nhưng khi nhìn lại, bạn đã thấy mình trưởng thành hơn! 

May Đồng Phục , Dịch Vụ Làm Video , Thiết Kế Web Trọn Gói , In Hiflex , Cho Thuê Xe , Cho Thuê Máy Photocopy , Tâm Sự Eva , Swan Việt Nam , Máy Công Cụ Nhật , Quần Áo Đi Chùa , Bán Nhẫn Nam, Nữ , Nhẫn Nam Kiểu Mỹ , Phim Hay Mỗi Ngày , Quản Trị Website ,