Chuyển đến nội dung chính

Bài đăng nổi bật

  Tại sao lũ miền trung tàn phá quá lớn? Ai cũng biết VN năm nào cũng có lũ ở cả 2 miền và cũng có năm là 3 miền điều dính lũ nhỏ lớn khác nhau, nhưng về mật độ tàn phá thì khác nhau.

"CẢM NHẬN" Mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có “4 người vợ”

Mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có “4 người vợ” (Xin đính chỉnh tôi là người Công Giáo, nhưng đây là bài của Đức Phật Gautama nói về bản chất của một con người về sự yêu thương của chính chúng ta với chính chúng ta, trách nhiệm của chúng ta đối với bản thân chúng ta như thế nào, làm sao cho chúng ta yêu thương được chính chúng ta một cách yêu thương nhất có thể).


Đức Phật Gautama nói rằng, mỗi người đàn ông trên cuộc đời này đều có 4 người vợ. Ấy vậy nhưng chỉ đến khi gần lìa xa cõi đời ta mới biết điều thực sự ý nghĩa.

Một người đàn ông thành đạt có bốn người vợ. Anh ta yêu người vợ thứ tư của mình nhất, sắm cho cô những bộ váy đẹp và chiêu đãi cô những món ăn ngon, cho cô mọi thứ cô muốn.

Anh ta cũng yêu người vợ thứ ba rất nhiều. Anh rất tự hào về cô và luôn muốn khoe cô với bạn bè. Nhưng, anh ta luôn lo sợ rằng cô có thể ngoại tình với một số người đàn ông khác.

Anh ta yêu cả người vợ thứ hai. Cô ấy là một người rất chu đáo, người mà anh ta có thể chia sẻ mọi suy nghĩ của mình. Mỗi khi gặp khó khăn, cô ấy luôn là người đứng sau hỗ trợ anh ta.

Mặc dù người vợ đầu tiên là một người rất chung thủy nhưng anh ta hầu như không dành sự quan tâm cho cô ấy. Người vợ đầu yêu anh ta vô cùng nhưng anh thường dành toàn bộ thời gian cho 3 người vợ còn lại.

Năm tháng trôi qua, người đàn ông giàu có ngã bệnh, chỉ còn sống được vài ngày nữa. Vào những phút cuối của cuộc đời, anh cảm thấy cô đơn và yêu cầu một người đi cùng anh đến thế giới khác. Vì thế, anh đã hỏi người vợ thứ 4:

- Anh yêu em nhất, anh đã chăm sóc và chiều chuộng em rất nhiều. Bây giờ anh sắp đi rồi, em có thể đi cùng anh chứ?

- Không đời nào! – Người vợ thứ 4 trả lời và bỏ đi mà không nói lời nào khác.

Người đàn ông hỏi người vợ thứ 3:

- Cả đời này anh đã trân trọng em. Em sẽ đi cùng anh chứ?
- Không – Người vợ thứ 3 trả lời. Cuộc sống ở đây rất tốt, em sẽ tìm người khác khi anh qua đời.

Người đàn ông nhìn vào mắt người vợ thứ 2. Chưa kịp nói lời yêu cầu, người phụ nữ nói vội:

- Em xin lỗi, lần này em không thể đi cùng anh, cùng lắm em tiễn anh ra mộ. Đây là điều cuối cùng em có thể làm cho anh.

Câu trả lời từ ba người vợ khiến anh thất vọng. Bây giờ anh nhớ lại mình còn có một người vợ khác, người vợ đầu tiên, người mà ông không quan tâm nhiều lắm. Anh đã đối xử với cô như một nô lệ và luôn tỏ ra không hài lòng với cô. Bây giờ anh nghĩ rằng, nếu anh yêu cầu cô đi theo anh đến chết, cô chắc chắn sẽ nói không.

- Em sẽ đi cùng anh. Em sẽ luôn đồng hành cùng anh trong suốt cuộc đời này, ở bên anh mãi mãi.
Người vợ đầu tiên ghé tai chồng thủ thỉ. Người đàn ông nhìn vợ mình bỗng nhận ra cô đã gầy yếu đi nhiều. Cả đời anh chưa bao giờ chú ý đến cô. Anh đau buồn và hối hận vì đã không quan tâm cô khi còn có cơ hội.

{{@bạn phải có duyên lắm mới biết về câu chuyện này, tôi đã được một người anh bên Úc thuật lại và tìm hiểu về câu chuyện này... hãy cho chúng ta sự bình ăn trước cái đã, làm ăn hay tranh dành rồi cũng đến lúc off nhưng hãy làm thật, nói thật, để được bình an luôn đi theo...#binhan }}

Qua câu chuyện trên, Đức Phật kết luận: Mỗi người đàn ông đều có bốn người vợ.

Người vợ thứ 4 đại diện cho thân thể của chúng ta. Cho dù chúng ta chăm sóc cơ thể tốt đến mức nào thì đến lúc chúng ta rời khỏi cõi đời, cơ thể cũng không thể theo ta sang thế giới bên kia.

Người vợ thứ 3 đại diện cho tài sản, vật chất, tiền bạc. Chúng ta làm việc chăm chỉ ngày đêm để tạo ra của cải, sở hữu mọi thứ mình muốn. Lòng tham muốn của con người không có giới hạn. Tuy nhiên, đến cuối đời, chúng ta cũng không thể mang theo thứ gì bên mình. Của cải, vật chất, tiền bạc rồi cũng sẽ thuộc về người khác.

Người vợ thứ hai đại diện cho mối quan hệ giữa cha mẹ, anh chị em, bạn bè chúng ta. Cho dù họ ở gần ta đến mức nào, họ cũng sẽ chỉ tiễn chúng ta đến nghĩa địa mà thôi.

Người vợ đầu tiên đại diện cho linh hồn chính chúng ta. Nó thường bị bỏ quên trong hành trình chúng ta theo đuổi vật chất, sự giàu có và niềm vui nhưng linh hồn, tâm trí sẽ đi theo chúng ta, không thể tách rời. Cũng giống như khi người vợ đầu tiên nói với người chồng sắp chết của mình: "Em sẽ đi theo anh bất cứ nơi nào anh đi".

Vì thế, hãy nuôi dưỡng tâm trí thật tốt để không phải hối tiếc về sau. Bởi đó là nguồn gốc cuộc sống của bạn và là người trung thành với bạn nhất.

Ai cũng có lo chung lo riêng, nhưng hãy dành xíu thời gian cho tâm hồn chính chúng ta để có được sự bình an trong đời sống vô cùng hối hả này... 

Nhận xét

Bài xem nhiều trên blog !

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái...

Dùng nghèo để nuôi con trai, dùng giàu để nuôi con gái... Một title qúa chính xác, lang thang trên net thấy bài này thật sự đó là kim chỉ nam cho các bật phụ huynh suy ngẫm về dạy con.

Nhảy việc, bị cám dỗ bởi tiền và địa vị, con dao 2 lưỡi dành cho mọi người lao động

Cụm từ nhảy việc thật không mới với người mới vào đời sau thời gian mài mò trên giảng đường đại học. Ai trong chúng ta cũng có mơ ước, mà mơ được có công ăn việc làm tốt, tiền lương tốt, thu nhập tốt... và nhiều điều tốt nữa... Nhưng không phải ai cũng được điều kiện may mắn như trên... mỗi người điều có điều kiện sống riêng, sự khởi đầu của từng cá nhân thật sự không hề dễ dàng... Chọn mô hình doanh nghiệp vừa tầm với năng lực: 1. Khi bạn có giỏi trong giao tiếp thì hãy tìm công ty có khả năng đánh thức mọi tố chất ấy, ví dụ, sales, thị trường, tài chính, nhà đất. 2. Khi bạn là một tân sinh viên có đam mê mãnh liệt vào nghề nào đó, ví dụ cơ khí thì hãy bỏ cái áo trắng tinh, bỏ cái nịt đẹp mới mua đi, gì nghề kỹ thuật thật muốn giỏi phải lao vào... không thể đứng chỉ tay mà khá lên được. 3. Chọn quy mô công ty để đầu quân...! đây không phải ai cũng hiểu được, vừa lấy xong tấm bằng thì bạn cứ như đi trên mây, hoài bảo, năng lượng rất lớn, khí thế dân trào... kèm the

Sau Một Cơn Bạo Bệnh Bạn Sẽ Nhận Ra Đâu Là Giá Trị Của Cuộc Đời Chính Bản Thân Bạn !

Sau Một Cơn Bạo Bệnh Bạn Sẽ Nhận Ra Đâu Là Giá Trị Của Cuộc Đời Chính Bản Thân Bạn ! Không hề có ai theo bạn những lúc bạn có ngã rẽ của sự nghiệp, chỉ số đi xuống trầm trọng nhất của sự nghiệp "chắc bạn không tin nếu chưa từng trải qua" !!!

Câu chuyện của người lãnh đạo, đâu là cách cần thực hiện sai? hay đúng?...

Ba con sói đi đầu (Khoanh đỏ) là những con già hay bệnh. Đây là những con chậm chạp nên đi đầu với mục đích là tạo tốc độ di chuyển cho bầy sói. Mục đích chính là không có con nào bị bỏ rơi trong tình huống bầy sói bị tấn công. Năm con trong nhóm khoanh màu vàng là những con khoẻ mạnh nhất và giỏi nhất. Nhiệm vụ của chúng là bảo vệ mặt trước của bầy sói, trong trường hợp chúng bị tấn công. Nhóm nằm giữa là nhóm luôn đc bảo vệ & an toàn trong tình huống có bất kỳ sự tấn công nào. Nhóm 5 con sau (khoanh màu xanh) cũng là 5 con khoẻ mạnh và giỏi nhất. Nhiệm vụ của nó là bảo vệ mặt sau của bầy trong tình huống có tấn công bất ngờ từ phía sau. Con cuối cùng. Đây chính là con ĐẦU ĐÀN. Nó đi sau cùng để bảo đảm là không có bất cứ thành viên nào trong bầy bị tụt lại phía sau. Nó luôn đi sau cùng để giữ cho nhóm luôn là 1 bầy đoàn kết & đi cùng 1 hướng. Nó đi sau cùng để có thể chạy nhanh ra bất cứ hướng nào để bảo vệ cho cả đàn trong tình huống xấu nhất. Bài học: Lãn

Thay đổi cuộc đời chính mình bằng những câu nói tuyệt vời của truyền nhân...

Dẫu rằng ai cũng có lý lẻ riêng, quan điểm sống hoàn toàn khác nhau nhưng khi bạn muốn thay đổi thì dưới đây là những câu nói được xem là kim chỉ nam cho cuộc đời của bạn, được nhiều bậc truyền nhân dung đúc tạo thành giá trị chân lý của những người muốn thay đổi bản thân tích cực...! 1. Đừng bao giờ hối tiếc những gì đã xảy ra trong quá khứ, vì thời điểm ấy, đó chính xác là những gì bạn muốn. 2. Lo lắng chính là điều vô bổ nhất trên đời. Nó giống như việc bạn cầm một chiếc ô và chạy vòng vòng đợi trời mưa xuống. 3. Sự khác biệt duy nhất giữa một ngày tốt đẹp và một ngày tồi tệ nằm ở chính thái độ của bạn. 4. Bạn có thể nhớ “chẳng có niềm vui nào kéo dài được mãi”. Cũng đừng quên: Nỗi đau và thử thách cũng đều tuân theo quy luật này. 5. Người ta hay bảo: “Đẹp trai không bằng chai mặt”. Cố gắng hoài cuối cùng cũng sẽ được vì cứ đứa nào nhây đứa đó sẽ thắng. 6. Giống như hoa dại, hãy học cách sinh tồn trong mọi hoàn cảnh khắc nghiệt nhất, ngay cả khi người đời cho rằng bạn

7 điều cần nhớ trong bất cứ công việc nào bạn muốn phát triển

Quan tâm tới 7 điều này bạn sẽ thẳng tiến đến một nơi mà nhiều người ao ước đó là vị thế của gắng kết... hãy làm cho mình có được niềm vui chung, gì khi kết nối niềm vui luôn được nhân lên, và khi đó thành công và gắng kết sẽ giúp bạn sống tốt hơn trong thế giới này... 1. Bạn không thể thành công khi đơn độc. Câu chuyện nào kể về những thành công đều nói về những con người hết sức tương trợ lẫn nhau. Ai cũng có tài năng và điều kiện riêng biệt. Hãy làm những gì bạn làm tốt nhất và khích lệ mọi người phát triển trên “đất” của họ. 2. Sự bền chí luôn luôn thắng cuộc. Nếu không bỏ cuộc, bạn không thể nào thất bại. Khi gặp trở ngại, cố gắng tìm những con đường khác nhau để vượt qua. Hãy lắng nghe những lời đanh thép của Winston Churchill hét lên trong những giờ phút đen tối nhất của nước Anh: “Không bao giờ, không bao giờ và không bao giờ bỏ cuộc.” 3. Mỗi ngày nên dành một chút thời gian để tập trung vào nội tâm. Có người gọi đó là THIỀN. Hãy lắng nghe những lời thì thầm tận đáy

CHƯA CHẮC ĐÚNG NHƯNG ÍT CÓ SAI_4 NGUỒN THU NHẬP QUYẾT ĐỊNH BẠN GIÀU HAY NGHÈO: ĐIỀU SƠ ĐẲNG NHẤT CỦA VIỆC KIẾM TIỀN

CHƯA CHẮC ĐÚNG NHƯNG ÍT CÓ SAI_4 NGUỒN THU NHẬP QUYẾT ĐỊNH BẠN GIÀU HAY NGHÈO: ĐIỀU SƠ ĐẲNG NHẤT CỦA VIỆC KIẾM TIỀN... Bài viết này nói cho cùng cũng chỉ copy qua lại với nhau mà thôi, cánh nhìn nhận theo mô hình này đã có rất lâu rồi về cách triển khai một cái gì đó đi trên con đường tương lai của một ai đó... Mục đích là giúp ai đọc hiểu thì hãy xem lại mình và triển khai nó đi theo hướng mình cho là tốt nhất... _Nó không thật sự chuẩn 100% nhưng đổi lại nó cho ai đọc nó hiểu được cái nhìn tổng quát hơn và đưa ra quyết định cho bản thân một cách đúng đắng nhất theo cách mình hiểu về KIM TỨ ĐỒ và mô hình hiểu và triển khai về nó! Bài viết này sẽ nói về 4 nguồn thu nhập cốt lõi của một người lao động. Định nghĩa nguồn thu nhập này đã có từ rất lâu nhưng trong bộ sách Cha Giàu Cha Nghèo, Robert Kiyosaki đã tóm lược nó lại thành một sơ đồ. Ông ấy gọi nó là "Cashflow Quadrant" hiểu nôm na là "Kim tứ đồ". Bạn có thể xem qua biểu đồ trong ảnh minh họa để hiểu rõ hơ

Tại sao lũ miền trung tàn phá quá lớn?

  Tại sao lũ miền trung tàn phá quá lớn? Ai cũng biết VN năm nào cũng có lũ ở cả 2 miền và cũng có năm là 3 miền điều dính lũ nhỏ lớn khác nhau, nhưng về mật độ tàn phá thì khác nhau.

Ăn Uống Sao Cho Bớt Bệnh Tật - 16 LỜI KHUYÊN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

Ăn Uống Sao Cho Bớt Bệnh Tật - 16 LỜI KHUYÊN VỀ CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG; Những lần bạn nạp vào cơ thể của chính mình bằng những món ăn ngon nhất, hấp dẫn nhất, nhưng tiềm tàng trong đó nguy cơ bệnh tật rất cao hãy đọc thật kỹ bài viết này tôi đã copy lại từ các nguồn khác nhau, tổng hợp làm một bài viết để lúc cần thiết đền thì vào xem như là một dữ liệu sức khoẻ, luôn tiện chia sẻ cùng cộng đồng như là một cách giúp nhau biết thông tin chọn lọc để có được một cơ thể khoẻ mạnh... 1. Giữa sữa và sữa đậu nành, hãy nên chọn đậu nành. 2. Nếu cảm thấy rằng bạn vẫn có thể ăn thêm một nửa bát cơm nữa thì tốt nhất hãy rời khỏi bàn ăn. Chỉ ăn no khoảng 70 – 80% là tốt nhất. 3. Ngay cả khi cơ thể bạn không cảm thấy đói khát, tốt nhất vẫn duy trì uống tối thiểu 4 ly nước mỗi ngày. 4. Nên bổ sung sữa chua nhiều hơn. 5. Tránh xa thuốc lá và rượu. 6. Thêm thành phần ngũ cốc và rau vào chế độ ăn bình thường hàng ngày. 7. Uống trà xanh tốt hơn hồng trà. 8. Coi trọng bữa sáng sẽ tốt hơn là bữa tối

Sinh ra nghèo không là gì nếu chúng ta cố gắng

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn” Bill Gates... Phần lớn chúng ta luôn nghĩ những thất bại của chúng ta không phải là lỗi của bản thân mà do khách quan mang lại. Điều này chắc chắn sẽ chẳng thay đổi được gì. Những người như thế khi gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ chỉ còn cách đổ lỗi cho hoàn cảnh, do khách quan và cứ như vậy, họ sẽ chẳng bao giờ tiến bộ được. Nếu muốn hoàn thiện, hãy nhận lỗi về mình. Chỉ như thế, con người mới có thể loại bỏ hết các yếu tố khách quan để đạt được thành công, tiến lên trong mọi hoàn cảnh. Nếu đổ lỗi cho khách quan thì con người đã bỏ qua cơ hội để thực hiện quyền duy nhất của mình trong cuộc đời, đó là quyền tự hoàn thiện. Chỉ có nhận lỗi về phía mình trước mỗi thất bại con người mới có thể nhìn nhận ra vấn đề một cách tổng thể để khắc phục cả những nguyên nhân khách quan và chủ quan.  Chỉ như vậy mới có thể thay đổi nhận thức, tư duy và tiến lên một tầng